back to top
22.3 C
Chư Sê
Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

Thiền không hứa hẹn bất cứ điều gì và cũng không cho bạn bất cứ điều gì

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Phép lạ của thiền không phải là đi trên không trung, mà là thiền sẽ giúp bạn có được những bước chân vô ưu ngay chính trên mặt đất. Thiền sẽ giúp cho bạn có những bước chân an lạc, thanh thản và vô sự.

Sự sống thiền luôn bây giờ và ở đây. Sự sống thiền luôn ngay giây phút đang là này.

Nếu bạn tìm đến thiền để mong cầu đạt được một điều gì đó trong tương lai hay sẽ được tái sinh về một cõi giới nào đó thì bạn đã tìm nhầm địa chỉ.

Địa chỉ của thiền luôn là giây phút đang là này, luôn là bây giờ và ở đây!

Thiền không hứa hẹn bạn bất cứ điều gì, và thiền cũng không cho bạn bất cứ điều gì. Điều mà thiền có thể làm cho bạn là giúp bạn nhận ra và khôi phục lại tất cả những quyền năng, tiềm năng mà bạn đã có xưa nay.

Sống thiền giúp ta khám phá chiều sâu vô tận của tánh biết

81117299_2725784970819309_5945980216668061696_n

Thiền giúp bạn trở nên thức tỉnh và trọn vẹn trong từng giây phút của đời sống để bạn có thể thấy ra vẻ đẹp của sự sống và vẻ đẹp của chính bạn.

Trên hành trình thiền tập không phải là bạn sẽ có được thêm điều gì mà bạn sẽ mất đi rất nhiều. Bạn sẽ mất đi tất cả những gì làm cho bạn khổ đau, bất an, lo lắng, sầu muộn và bạn sẽ mất đi những gì làm cho tâm thức bạn trở nên tiêu cực.

Bạn đến với thiền không phải để lấy bỏ mà là để nhận ra, nhận ra con người chân thật xưa nay của bạn.

Bạn sẽ nhận ra được con người siêu tuyệt vượt ra ngoài mọi đối đãi nhị nguyên như tốt – xấu, phải – quấy, hơn – thua, có – không…

Và phép lạ của thiền không phải là đi trên không trung, mà là thiền sẽ giúp bạn có được những bước chân vô ưu ngay chính trên mặt đất. Thiền sẽ giúp cho bạn có những bước chân an lạc, thanh thản và vô sự.

Phép lạ của thiền không phải giúp cho bạn đọc được tâm ý của một ai đó mà là giúp cho bạn hiểu rõ tâm ý của mình hơn.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn