back to top
19 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Sống đơn giản thì vui vẻ, phức tạp quá thì khổ tâm

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Ở đời, có một số việc phát sinh rồi chỉ có thể tiếp nhận. Có một số người, quay lưng rồi chỉ có thể buông tay. Một vài đoạn đường, lựa chọn rồi thì không thể quay đầu. Cuộc sống có những lúc bất lực như thế!

Nếu nhìn thông sẽ thấy: Có nhiều thứ mất đi mà bình an hơn là có được. Có vài niềm đau, nhẫn một chút liền qua đi. Một số phiền phức, nhẫn một chút là có thể hoá giải. Một vài lời nói, nhẫn một chút thấy không cần tranh luận nữa. Một vài tình cảm, nhẫn một chút lại không muốn tiếp tục. Một vài con người, nhẫn một chút không buồn chờ đợi nữa…

Ai thương yêu thật lòng sẽ muốn cùng nhau đi đến tương lai, tình cảm chân thành không cần thể hiện mọi lúc mọi nơi mà lặng im song hành theo năm tháng. Duyên phận tốt đẹp không đến từ những buổi tiệc được sắp đặt sẵn, mà ở lòng kiên định chấp nhận của hai người.

Nếu thật sự có duyên, thời gian không gian đều không phải vấn đề. Bằng như đã vô duyên, dù gặp nhau mỗi ngày cũng không có ý nghĩa.

Tập sống đơn giản, vì người giúp đỡ, đó mới thật là niềm vui!

26907644_412928669139140_1369709042395432296_n

Người ta thường nói: Phải đến khi mất đi, người ta mới nhận ra mình từng có những gì. Thực tế thì bạn luôn biết những gì mình đang có, chỉ là ngỡ chúng sẽ không bao giờ mất đi mà thôi.

Hãy tranh thủ tận hưởng mỗi một việc nhỏ trong cuộc sống. Vì mai này nhìn lại, bạn sẽ phát hiện ra kỳ thật chúng đều rất quan trọng. Có một vài thời khắc, khi trở thành hồi ức rồi mới thấy hết sự quý giá.

Thông thường, khi bạn nỗ lực hết mình, người khác chưa chắc sẽ để tâm; chỉ cần thôi cố gắng, người ta lại chú ý. Đôi khi trời không cho thứ bạn cần, không phải vì bạn không xứng đáng, mà vì đã để dành cho bạn những điều tốt đẹp hơn.

Sống đơn giản thì vui vẻ, nhưng đời này người vui vẻ cực ít. Phức tạp quá chỉ khổ tâm, vậy mà người đau khổ lại rẫy đầy.

Rất nhiều phiền phức là bởi mình nghĩ trước tính sau, không chịu quyết đoán. Vậy nên những gì cần cầm lên thì đừng do dự nữa, những thứ cần buông xuống thì hãy cứ thẳng tay. Vì phải kết thúc điều cần kết thúc, mới khởi đầu được cái nên khởi đầu.

Cuộc sống giống như một cây đàn, phím trắng là vui vẻ, phím đen là đau thương. Và chỉ khi hai phím trắng – đen kết hợp với nhau mới thành ra giai điệu. Nếu không thử thách mình bằng những việc khó khăn, bạn rất khó để trở nên tiến bộ. Một người kinh qua nhiều con đường, giải quyết vô số việc phát sinh, mới nhanh chóng trưởng thành.

Bất luận cuộc sống tầm thường thế nào cũng cần phải đối diện, đừng trốn tránh hay oán trách cuộc đời. Thời gian luôn vận chuyển, người đến – đi tấp nập trong nhân gian, đừng đánh mất cơ hội khiến cuộc sống mình trở nên có ý nghĩa.(

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn