back to top
22.6 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Cành hồng ấm lòng ngày 8/3

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Người đàn ông nhận bó hoa, đưa cho chị tờ giấy 50000 đồng, nói : Chị không phải thối lại. Bó hoa này, tôi tặng chị, hôm nay ngày lễ phụ nữ 8/3 mà, về sớm với gia đình đi nhé. Hoa này tôi mua rồi, nếu chị bán tiếp tôi sẽ đòi tiền lại đấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vội vã đẩy xe bánh mì vào trong góc sân nhà, chị hai vội vã đạp xe đến chỗ nhận hoa, đem về bán kiếm lời thêm.

Buổi sáng một đóa hồng giá ngất cao và sẽ rớt dần theo ông mặt trời. Nhìn những đóa hồng tươi thắm, có hoa vừa hé nụ, có hoa vừa nở, có hoa đã tròn cánh e ấp xen trong đám lá xanh mượt, hương thơm nhè nhẹ thoáng qua đã tạo cho chị một cảm giác vui vui.

Hoàng hôn dần buông xuống, còn đúng 8 nhành hồng. Chị luôn vung nhẹ nước để giữ cho hoa nét tươi thắm. Thế mà đã từ lâu, chị chưa từng dòm ngó chăm chút cho bản thân mình. Chị không may gặp người chồng sáng say chiều xỉn, cờ bạc và đã ra đi trong một tai nạn. Bồng bế con thơ về ngoại, chị tần tảo nuôi con.

Một giọng người đàn ông vang lên:

– Bao nhiêu tất cả hoa hồng này vậy chị?

– Dạ 20 ngàn ạ.

– Chị bó tất cả cho tôi. Chồng con đâu, sao giờ này còn đứng đây buôn bán?

Chị e ngại im lặng, bình tĩnh gói nhanh bó hoa trao cho khách.

Người đàn ông nhận bó hoa, đưa cho chị tờ giấy 50000 đồng, nói :

– Chị không phải thối lại. Bó hoa này, tôi tặng chị, hôm nay ngày lễ phụ nữ 8/3 mà, về sớm với gia đình đi nhé. Hoa này tôi mua rồi, nếu chị bán tiếp tôi sẽ đòi tiền lại đấy.

– Dạ thôi ông mang về tặng vợ đi.

– Vợ tôi đã có từ sáng sớm rồi .

Chị tần ngần, cám ơn trong tiếng rồ ga chạy của người đàn ông xa lạ đó.

Cầm bó hoa về nhà, nâng niu cắm từng nhánh hoa vào bình, như thể sáng giờ hoa không phải là của chị. Nhẹ nhàng đặt lên bàn thờ ba mẹ. Bé gái của chị hỏi:

– Mẹ à, hoa ế hả mẹ?

– Mẹ được tặng con à.

Nhìn ra đầu ngõ vắng tanh, chị nhớ đến dòng xe ngược xuôi ngoài đường, lòng tràn ngập niềm vui hạnh phúc vì trong cuộc sống tất bật thị thành vẫn còn có người lưu tâm đến chị – người phụ nữ của ngày 8/3.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn