back to top
27.1 C
Chư Sê
Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Xử lý sao với phát ngôn của một số nhà tu hành gây tranh cãi

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Đây là một trong những vấn đề được các nhà báo nêu ra với Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Thanh Huyền, hôm 8/4.

Audio

Bà Huyền cho biết, các vị tu hành có những phát ngôn gây tranh cãi liên tới tín ngưỡng, tôn giáo đều đang hoạt động ở các ngôi chùa thuộc sự của Ban Tôn giáo Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, trong đó có các cơ quan chức năng ở để xử lý đối với các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật.

Đối với Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử nói, sẵn sàng phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật với các hoạt động có dấu hiệu vi phạm.

Trong tiếp xúc với báo chí, bà Huyền cũng thông tin việc quản lý nội dung trên Tiktok. “Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để quản lý chặt chẽ các nền tảng xuyên biên giới nói chung và TikTok nói riêng, TikTok đã có cam kết tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam và đang tích cực thực hiện các yêu cầu của Bộ”.

Bà Huyền đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền để người dùng được biết, chủ động báo cáo nội dung vi phạm, cùng chung tay làm trong sạch không gian mạng.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn