back to top
22.6 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Vị Ni sư Việt Nam nhận giải thưởng cao quý của Nhật

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Đó là Ni sư Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, trụ trì chùa Đại Ân Tochigi và chùa Đại Ân Honjo Saitama.

Audio

Ông Niwano Hiroshi – chủ tịch Giải thưởng Hòa Bình Niwano, ngày 29/3 đã trân trọng trao giải thưởng Hòa bình Niwano (Niwano Peace Prize Visionary Award) đến Ni sư Thích nữ Tâm Trí (sinh năm 1978). 

Ông Niwano Hiroshi, Chủ tịch Quỹ Hòa bình Niwano trao Giải thưởng Hòa Bình Niwano đến Ni sư Tâm Trí - Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Ông Niwano Hiroshi, Chủ tịch Quỹ Hòa bình Niwano trao Giải thưởng Hòa Bình Niwano đến Ni sư Tâm Trí – Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản

Được biết, Ni sư sang Nhật du học năm 2000, tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học viện của Nhật Bản năm 2014. Từ đó đến nay, Ni sư hoằng pháp tại xứ sở hoa anh đào, đặc biệt là công tác hỗ trợ người Việt gặp khó khăn tại Nhật.

Việc từ thiện của Ni sư được Quỹ Niwano đánh giá cao, trong đó, ghi nhận công đức hỗ trợ người Việt trong đại dịch Covid-19. 

Theo đó, hơn 2.000 người Việt đã về chùa Đại Ân nương tựa, hơn 218 tấn gạo, hàng nghìn tấn lương khô và nhu yếu phẩm được kết nối, sẻ chia trong suốt 2 năm dịch giã.

Sau dịch, Ni sư Tâm Trí tiếp tục phụng sự cộng đồng, kết nối việc làm cho người Việt, hỗ trợ các vấn đề liên quan pháp lý cho người Việt tại Nhật; tổ chức hỗ trợ người dân tại Nhật bị ảnh hưởng bởi thiên tai, động đất…

Việc làm của vị Ni người Việt để lại nhiều dấu ấn với cộng đồng người dân Nhật Bản. Hình ảnh của Ni sư cũng gắn liền với Đức Hòa thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông (Nhật Bản), nguyên trụ trì Nhật Tân Cốc (Nisshinkutsu, Tokyo), Tịnh An tự (Joanji, Saitamaken) – trong vai trò thị giả, là người kết nối, phiên dịch, làm Phật sự.

Hòa thượng Yoshimizu Daichi là vị giáo phẩm Phật giáo Nhật Bản gắn bó với Phật giáo và đất nước Việt Nam liên tục 60 năm qua, Chứng minh tối cao Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản (do Ni sư Tâm Trí làm Chủ tịch)

Giải thưởng Hòa bình Niwano là một giải thưởng dành cho cá nhân hoặc tập thể có nhiều thành tích đóng góp, nhiều hoạt động mang tính thực nghiệm, tiên phong với nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng một xã hội hoà bình và mang lại hạnh phúc cho mọi người thông qua quá trình nghiên cứu, hoạt động vì hòa bình, lấy tinh thần tôn giáo làm nền tảng căn bản, chuyên tâm nỗ lực vào đề tài cụ thể trong đời sống của mọi người xung quanh.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn