back to top
25 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Tiền Giang: BTS kết hợp Sở NN&PTNN tỉnh phóng sanh tại khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Sáng ngày 28/03/2024, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (ngày 01/04/1959 – 01/04/2024), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNN) tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thả hơn 2 tấn cá giống tại khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tham dự có Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Bửu – Phó thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Đức Thắng – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trường ban BTS GHPGVN huyện Tân Phước.

Về phía Sở NN&PTNN tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Mẫn – Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh; các ông bà Phó Giám đốc Sở và gần 100 đại biểu tham dự.

01

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Phát đã nói lên quá trình hợp tác thả cả phóng sanh bảo vệ môi trường giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Sở NN&PTNN tỉnh đã thực hiện nhiều năm nay. Đại đức cho rằng việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống gồm có nước, đất, không khí, v.v…

02

Chúng ta hít thở, sử dụng nguồn nước hàng ngày, nếu không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm thì chính cuộc sống của mình bị ảnh hưởng. Vì thế, việc cân bằng sinh thái, giữ gìn môi trường sống cũng chính là bảo vệ cho mình, gia đình và xã hội. Hãy chung tay giữ gìn môi trường sống bằng hành động cụ thể.

03

Đại diện Sở NN&PTNN tỉnh Tiền Giang cũng có phát biểu, cảm ơn sự hợp tác chân thành và thiết thực của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đối với công tác bảo vệ môi trường.

04
05
01

Thả cá phóng sanh là việc làm rất phù hợp với tính chất Từ Bi của đạo Phật và đã được chư Tăng Ni, Phật tử các giới nhiệt thành thực hiện từ trước đến nay; mong rằng qua các lần hợp tác thự hiện này sẽ làm lan tỏa hơn nữa việc làm này đến với cộng đồng và xã hội. Góp phần bảo vệ hành tinh tươi đẹp của chúng ta.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn