back to top
19.9 C
Chư Sê
Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024

Ninh Bình: Hiệp kỵ chư Tổ tại tổ đình Kim Liên

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Ngày 13/3, môn đồ đệ tử đã trang nghiêm tổ chức lễ huý kỵ Tổ sư khai sáng và tưởng niệm lịch đại Tổ sư tổ đình Kim Liên – chùa Đồng Đắc (X.Đồng Hướng, H.Kim Sơn, Ninh Bình).

Audio

Tại buổi lễ, chư tôn đức và đại biểu chính quyền địa phương đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức của các chư vị lịch đại Tổ sư theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

Chư Tăng và Phật tử đã ôn lại lịch sử của ngôi chùa và tri ân công ơn của các vị tiền nhân; phát nguyện phát huy tinh thần phụng đạo – yêu nước theo công hạnh của chư Tổ.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và chư vị quan khách tưởng niệm chư Tổ

Thượng tọa Thích Thọ Lạc và chư vị quan khách tưởng niệm chư Tổ

Được biết, tổ đình Kim Liên được khai sơn năm 1838 sau khi H.Kim Sơn được hình thành 9 năm. Tổ đầu tiên của tổ đình Kim Liên người họ Lê pháp hiệu Từ Tế, trụ trì tại tổ đình Phúc Nhạc (X.Khánh Nhạc, H.Yên Khánh, Ninh Bình).

Đệ nhị Tổ mang họ Trần, ăn chay từ trong bụng mẹ. Đệ tam Tổ họ Lê, vốn là quan trong triều đình. Đời thứ tư là Tổ Thích Thanh Nghĩa ở Đại Hữu, thuộc dòng pháp Tào Động.

Đời tổ thứ 5 là Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN.

Đến nay, chư tôn đức tại tổ đình Kim Liên đang duy trì tiếp nối và phát triển là thế hệ đời thứ 6.

Đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử dự lễ hiệp kỵ

Đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử dự lễ hiệp kỵ

Dịp này, Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Văn hóa Trung ương, trụ trì tổ đình Kim Liên – chùa Đồng Đắc đã tán thán tinh thần tri ân báo ân của môn đồ đệ tử, khuyến tấn chư Tăng Ni và Phật tử noi gương công hạnh của thầy tổ – tiếp tục giữ gìn và phát triển ngôi tổ đình ngày thêm hưng thịnh.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn