back to top
28.9 C
Chư Sê
Thứ Ba, 9 Tháng Tư, 2024

Làm sao để có một khung hình đẹp?

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Chúng ta luôn muốn có những khung hình đẹp trong các chuyến đi. Từ thiên nhiên, con người cho đến tình cảm, chúng ta muốn thật đẹp, nhất là con người cá nhân.

Audio

Đẹp là cái chúng ta rất yêu và muốn ghi lại. Khung hình nào đẹp đi qua mắt, chúng ta đều muốn mình có. Chúng ta biết cái đẹp nó nuôi dưỡng tâm hồn mình. Càng ở trong cái đẹp, chúng ta càng đẹp. Khoảnh khắc lưu hình hay khoảnh khắc nhớ lại, chúng ta đều cảm thấy rất có hạnh phúc và kết nối.

Tuy vậy, có một sự thật là chúng ta không nhiều người biết chọn những khung hình đẹp. Chúng ta muốn có tình yêu, nhưng lại chọn khung hình ganh tỵ. Chúng ta muốn có hạnh phúc, nhưng lại chọn khung hình tham lam. Chúng ta muốn được tín nhiệm, nhưng lại chọn khung hình lừa dối. Chúng ta muốn được khoẻ mạnh, nhưng lại chọn khung hình nghiện say.

Làm sao con người cá nhân và con người xã hội của chúng ta hạnh phúc và đẹp tươi khi chính chúng ta không biết nhìn vào những khung hình đẹp? Chúng ta thử ngồi yên và chiêm nghiệm: chúng ta có hạnh phúc gì, có hướng thượng gì, khi chúng ta chỉ nhìn vào những cái chưa đẹp, những cái yếu kém và mê muội của người, để từ đó kích hoạt sầu bi và tham hận trong ta?

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mỗi sinh thể sinh ra trên cuộc đời này đều có cái đẹp và chưa đẹp. Không ai muốn có cái chưa đẹp. Tất cả đều muốn đẹp và đang từng ngày tịnh hoá hành vi, ngôn ngữ và ý nghĩ của mình để đẹp, mặc dù không dễ. Nếu chúng ta cứ nhìn vào những cái chưa đẹp của người để oán trách, ganh tỵ, thù hận và kiêu ngạo, thì làm sao chúng ta có yêu thương và hạnh phúc.

Ở trong cái không đẹp, hấp thụ cái không đẹp, nuôi dưỡng cái không đẹp và lưu giữ cái không đẹp, chúng ta nhất định sẽ khổ, không đẹp. Khung hình ganh tỵ, tham thù, ác ý, lừa dối không bao giờ là khung hình đẹp. Chúng ta phải biết ghi lại có chọn lọc những khung hình đẹp của thông cảm, hiểu thương, khoan dung, tha thứ và trách nhiệm. Ai trong chúng ta cũng có ít nhất một khung hình đẹp của đời họ để chúng ta ghi lại. Càng ghi lại bao nhiêu khung hình đẹp của người, chúng ta càng có bao nhiêu khung hình đẹp của mình.

Đời sống ngắn ngủi lắm để chúng ta lãng phí sức khoẻ và tâm hồn vào những khung hình chưa đẹp của ai đó. Chỉ có một ngoại lệ duy nhất là khi chúng ta đã có đủ những khung hình đẹp, chúng ta mới ghi lại những khung hình chưa đẹp của người, để từ đó giúp người hiểu người, giúp người mới người và đi đến hạnh phúc, thương yêu.

Khung hình đẹp, xin hãy ghi lại tất cả những khung hình đẹp để có hạnh phúc. Đẹp của ta, đẹp của người. Đẹp trong tâm, đẹp trên mặt đất. Đẹp trong thương yêu, đẹp trong ngôn ngữ. Đẹp trong suy nghĩ, đẹp trong hành vi. Tất cả xin hãy ghi lại bằng sự cởi mở và giúp nhau. Khi mình cho khả lạc, mình sẽ được khả lạc. Khi mình cho khả ái, mình sẽ được khả ái. Ghi lại khung hình đẹp của người, tặng người khung hình đẹp của mình, mình không chỉ hạnh phúc mà còn giúp được người có niềm tin vào những thiện đẹp. Thế giới sẽ không thể đẹp và hạnh phúc, khi mỗi người không biết ghi lại có thiện chí những khung hình đẹp của nhau.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn