back to top
23.6 C
Chư Sê
Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Khóa tu của cộng đồng Phật tử Việt – Hàn hướng về Phật đản

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Ngày 5/5, cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu Việt Nam tại Hàn Quốc – Khu vực miền Trung Cheongju đã tổ chức khoá tu một ngày tại tịnh thất Huệ Chiếu, chùa Minh Trang.

Audio

Bắt đầu từ 10 giờ sáng, Phật tử vân tập về chùa, mọi người gặp nhau trong niềm an vui hoan hỷ. Bằng tấm lòng tôn kính Đức Phật, Phật tử đã cùng nhau công quả, trang nghiêm Tam bảo.

Thời tụng kinh trong khóa tu

Thời tụng kinh trong khóa tu

Vào lúc 11 giờ, tại tầng 3, trong không khí trang nghiêm nơi chánh điện Đại Từ Đại Bi, cùng với sự tham gia của Phật tử Việt Nam và Hàn Quốc, đại chúng cùng được lắng nghe những lời pháp thoại từ Hòa thượng Cheong-Do-Woong, trụ trì chùa Minh Trang.

 “Quý vị Phật tử hãy tu tập và luôn luôn nhớ nghĩ, niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ-tát để được tâm an. Tâm an thì mọi sự đều tốt đẹp. Quý Phật tử về chùa tu học với đại chúng thì mới có cơ hội bào mòn bản ngã của mình. Nên nhớ, “đức chúng như hải” sẽ giúp chúng ta tu tập có tinh thần hăng hái hơn”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Hòa thượng trụ trì khuyến khích Phật tử tham gia Đại lễ Phật đản, vì đây là sự kiện trọng đại để tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Được biết, các ban đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho Đại lễ năm nay, để đón Phật tử về Đạo tràng tham dự.

Hòa thượng Cheong-Do-Woong đăng pháp tòa thuyết giảng

Hòa thượng Cheong-Do-Woong đăng pháp tòa thuyết giảng

Cũng như mọi năm, Phật tử Việt Nam sẽ chuẩn bị những gian hàng thực phẩm phục vụ đại chúng tham dự lễ.

Sau giờ thọ trai và chỉ tịnh, vào lúc 13 giờ 30 phút, đại chúng vân tập về tịnh thất Huệ Chiếu để cùng nhau tụng kinh A Di Đà. Qua bản kinh này, hành giả tu theo pháp môn tịnh độ phát khởi Tín-Hạnh-Nguyện trong việc trì danh hiệu Phật.

Đông đảo Phật tử về chùa Minh Trang dự khóa tu

Đông đảo Phật tử về chùa Minh Trang dự khóa tu

Đến 15 giờ 30 phút, đại chúng đã cùng nhau thu mua các loài thủy tộc để phóng sanh, tổng số tiền phóng sanh tại khu vực Cheongju ngày 5/5 là: 690.000 won.

Tất cả đồng dâng lời chúc nguyện Phật pháp trường tồn, cầu mong tất cả mọi người, mọi loài đều được an vui giải thoát trong chánh pháp của Đức Thế Tôn.

Khoá tu đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Phật tử VN tu học một ngày tại tịnh thất Huệ Chiếu

Phật tử VN tu học một ngày tại tịnh thất Huệ Chiếu

 Ảnh: Thiện Bá

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn