back to top
22.6 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Kết giao bạn hữu

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Một đời người có thể gặp vô số người, quen biết cũng không ít. Ai đã ở lại trong lòng, ai là khách qua đường bất chợt, chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có một số người thích hợp làm bạn, cả đời cần đối xử tốt.

Có một số người thích hợp làm tri kỷ, tặng cả tấm chân tình.

Có một số người thích hợp đi lướt qua, không cần phải bận tâm.

Vì không phải ai cũng có duyên với mình, hợp với mình và hiểu được mình. Nếu đã vô duyên thì nên cáo lỗi khước từ, để khỏi mất thời gian vô ích.

Có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Bạn kết giao với người ngay thẳng, tâm sẽ trở nên lương thiện nhẹ nhàng; gặp được người hết lòng hết dạ, sẽ học được cách đối xử tốt với mọi người xung quanh. Bằng làm bạn với kẻ giả dối, chỉ biết đến những âm mưu xảo quyệt; gặp người ích kỷ hẹp hòi, chỉ học được cách tự bảo vệ mình.

Cho nên kết giao với người như thế nào rất quan trọng. Làm bạn với người xấu sẽ ảnh hưởng đến tính cách – tiền đồ của mình, thậm chí hủy luôn một đời rồi còn để dư âm lại những đời sau. Tâm đặt sai chỗ không những làm tổn thương chân tình mà có khi đụng chạm tới tự tôn, lâu ngày dễ đánh mất lòng tin vào những thứ khác.

Trong cuộc đời mỗi người, bất luận gặp bao nhiêu khó khăn trắc trở, chỉ cần có những người bạn thiện lành, bạn sẽ có thêm sự cổ vũ, có người lo lắng, có nơi tin tưởng cậy nhờ, để yên tâm vượt qua những thử thách cam go nhất của cuộc đời.

Có bạn như thế, không cần ngồi nhớ lại, vì chưa từng lãng quên bao giờ!

Vì sao đức Phật dạy ta nên kết bạn với người hiền trí

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn