back to top
22.9 C
Chư Sê
Thứ Tư, 10 Tháng Tư, 2024

Giáo viên và học sinh về chùa trải nghiệm đời sống thiền môn

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Hơn 500 giáo viên, học sinh khối tiểu học Trường Phổ Thông Chất Lượng Cao Phượng Hoàng (TP.Vinh, Nghệ An) đã về chùa chí Linh (H.Yên Thành) tham quan và trải nghiệm thực tế trong 2 ngày, 5 và 7/3.

Audio

Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh đã được nghe chư Tăng giới thiệu về lịch sử của đền – chùa Gám; tìm hiểu về một số lễ nghi, phép tắc và cách thức sinh hoạt trong chốn thiền môn, thực tập ngồi thiền, học và đọc các bài thơ về tình yêu thương,…

Đại đức Thích Tuệ Minh nói về lịch sử chùa, hướng dẫn các trò chơi dân gian...

Đại đức Thích Tuệ Minh nói về lịch sử chùa, hướng dẫn các trò chơi dân gian…

Đặc biệt, trong lần trải nghiệm này, các em học sinh được hiểu về bốn ơn quan trọng và cao quý mà con người cần phải có đó là: Ơn cha mẹ, Ơn thầy cô, Ơn đất nước và Ơn chúng sinh; được nghe những câu chuyện cảm động về sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái.

Bên cạnh đó, các em học sinh được tham gia vào những trò chơi dân gian tại chùa, giúp các em có tinh thần đoàn kết, nâng cao những kỹ năng phối hợp nhóm, khả năng nhanh nhẹn và khéo léo trong các hoạt động tập thể.

Theo  Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh, những buổi trải nghiệm của học sinh tại chùa là một định hướng rất tiến bộ của nhà trường.

“Mặc dù thời gian chỉ một ngày nhưng đã gieo vào lòng các em những giá trị nhân văn theo tinh thần tâm linh, đạo đức của Phật giáo”, Đại đức trụ trì nói.

Các em học sinh thực hành tụng kinh, chắp tay xá lạy

Các em học sinh thực hành tụng kinh, chắp tay xá lạy

Được biết, hiện nay đã có nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đăng ký về chùa Chí Linh và một số ngôi chùa gắn với lịch sử để học tập, tham quan và trải nghiệm thực tế trong thời gian sắp tới. 

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn