back to top
21.4 C
Chư Sê
Thứ Tư, 10 Tháng Tư, 2024

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Đó là câu nói của “cha đẻ” Apple – Steve Jobs khi hấp hối trên giường bệnh…

Audio

Steve Jobs (24/02/1955 – 05/10/2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập và cũng là linh hồn của tập đoàn công nghệ máy tính danh tiếng Apple. Cuộc đời và những cống hiến của Jobs đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trong chúng ta. Trong bài diễn văn nổi tiếng tại Đại học Stanford năm 2005, ông đã nói về cái chết rằng: “Khi 17 tuổi, tôi đọc ở đâu đó rằng: “Nếu sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng, một ngày nào đó bạn sẽ đúng”. Điều đó gây ấn tượng với tôi và 33 năm qua, tôi nhìn vào gương mỗi sáng và hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối của cuộc đời mình, mình có muốn làm những gì định làm hôm nay không?”. Nếu câu trả lời là “Không” kéo dài trong nhiều ngày, đó là lúc tôi biết tôi cần thay đổi.”

Năm 2011, cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi của nhà sáng chế thiên tài vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Trên mạng xã hội từng lan truyền bức thư của Steve Jobs trước khi mất. Bức thư này tuy chưa được xác nhận có phải do Jobs viết hay không nhưng nó đã truyền cảm hứng sống tới cho rất nhiều người, đặc biệt là cách làm sao để sống có ý nghĩa nhất.

“Tôi đạt đến đỉnh cao của sự thành công trong thế giới kinh doanh.Trong mắt của người khác, cuộc sống của tôi là một mẫu mực của sự thành công.

Tuy nhiên, ngoài công việc, tôi có rất ít niềm vui. Cuối cùng, sự giàu có chỉ là một thực tế của cuộc sống mà tôi phải làm quen với nó. Tại thời điểm này, nằm trên giường bệnh và nhớ lại toàn bộ cuộc sống của tôi, tôi nhận ra rằng tất cả các công nhận và sự giàu có mà tôi mất rất nhiều nhiều năm tháng tuổi trẻ để có niềm tự hào đó, đã dần và trở nên vô nghĩa khi đối mặt với cái chết sắp xảy ra. Trong bóng tối, tôi nhìn vào ánh sáng màu xanh lá cây từ các máy hỗ trợ cuộc sống và nghe những âm thanh ồn ào cơ khí, tôi có thể cảm thấy hơi thở của thần chết về gần hơn… Bây giờ tôi biết, khi chúng ta đã tích lũy đủ giàu có để kéo dài thời gian sống của chúng ta, chúng ta nên theo đuổi những vấn đề khác mà không liên quan đến sự giàu có… Nên là cái gì đó quan trọng hơn:

Có lẽ mối quan hệ, có lẽ nghệ thuật, có lẽ là một ước mơ từ ngày còn trẻ…

Không ngừng theo đuổi sự giàu có sẽ biến cuộc đời bạn thành 1 vòng xoáy hỗn độn, giống như tôi. Chúa đã cho chúng ta các giác quan để cho chúng ta cảm nhận được tình yêu trong trái tim của tất cả mọi người, không phải là ảo tưởng mang lại bởi sự giàu có. Sự giàu có tôi đã giành chiến thắng trong cuộc sống của tôi, tôi không thể mang theo khi xuống mồ. Những gì tôi có thể mang lại chỉ là những kỷ niệm đọng lại bởi tình yêu.

Đó là sự giàu có thật sự mà sẽ theo bạn, đi cùng bạn, cho bạn sức mạnh và ánh sáng để đi vào.Tình yêu có thể đi một ngàn dặm. Cuộc sống không có giới hạn. Đi nơi bạn muốn đi. Đạt chiều cao mà bạn muốn tiếp cận. Đó là tất cả trong trái tim của bạn và trong tay của bạn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Giường đắt nhất trên thế giới là gì? – Đó là “Giường bệnh”…

Bạn có thể sử dụng một người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể có một người nào đó phải chịu bệnh tật cho bạn. Vật chất bị mất có thể được tìm thấy.

Nhưng có một điều mà không bao giờ có thể được tìm thấy khi nó bị mất – “Cuộc đời bạn”.

Khi một người đi vào phòng mổ, anh sẽ nhận ra rằng có một cuốn sách mà anh ta vẫn chưa hoàn thành việc đọc – “Cuốn sách sức khoẻ mà cuộc sống đã ban tặng”.

Cho dù giai đoạn trong cuộc đời chúng ta đang ở có huy hoàng tới mức nào, với sự tàn phá của thời gian, chúng ta sẽ phải đối mặt với những ngày đi xuống”.

Bức thư của Steve Jobs nhắc nhở mọi người hãy sống trong tình yêu thương, hãy trân trọng tri ân tất cả những gì mình đang có. Cái chết là điều chắc chắn, thân người chỉ là giả tạm nhưng hiểu về điều này không phải để chúng ta bi quan, chán nản, mà chính là để chúng ta tỉnh thức rằng mỗi giây phút, mỗi sát na trong cuộc đời này thật sự trân quý vô cùng. Bởi vậy, hãy tận dụng cuộc đời này để làm những điều có ích nhất cho bản thân cũng như hết thảy chúng sinh hữu tình!

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn