back to top
22 C
Chư Sê
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Các khóa tu mùa hè nuôi dưỡng tâm hồn cho bạn trẻ

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Giữa xã hội hiện đại, bộn bề, cha mẹ mong muốn con cái tạm rời xa internet, mạng xã hội, người trẻ cần “detox” tâm hồn. Các ngôi chùa trên khắp đất nước “nắm bắt” được nhu cầu này, tổ chức những khóa tu mùa hè để thanh thiếu niên học về đạo làm người, lối sống tích cực, sống có ích.

Chùa Phước Viên – Chư Sê, Gia Lai

Khóa tu mùa hè nuôi dưỡng thiện tín tại Chùa Phước Viên là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tại Gia Lai, nhằm có được một mùa hè vui chơi, học hỏi thật bổ ích.

Khóa thu mùa hè 2023

Cách Thành Phố Pleiku 60 km, tọa lạc tại vùng núi hướng nhìn hồ hồ Ayun hạ.

Nhiều cha mẹ tin tưởng gửi con tham gia các khóa tu. Khi tham gia, các bé phải tuân thủ đúng những quy định của nhà chùa về cách ăn mặc, giờ giấc, quy tắc và lễ nghi.

Chùa Phước Viên
Chùa Phước Viên

Các bé sẽ được nghe các sư thầy giảng về đạo lý nhà Phật, hướng các em hiếu lễ với bố mẹ, ông bà, không trộm cắp, không lừa đảo, không nói dối, một lòng hướng thiện và đấu tranh chống lại những cái sai trái. Những bé quá hiếu động sẽ được các thầy dạy ngồi thiền để tâm trí được tĩnh hơn.

Các em nhỏ còn được tập ăn chay, tự giặt quần áo, rửa bát của mình sau khi ăn, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống,…

Các bạn biết sống yêu thương chan hòa, sẻ chia giúp đỡ, quý trọng những cái mình đang có, hiểu rõ đạo lý làm người thông qua những bài giảng Phật pháp, những buổi pháp thoại của quý thầy. Sống hướng thiện, an nhiên, tu tâm thanh tịnh giải tỏa những khúc mắc về tâm lý, về những những mối quan hệ bạn bè, tình yêu, gia đình…

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn