Đăng kí Khóa Tu Mùa Hè

GHPG VIỆT NAM HUYỆN CHƯ SÊ
Chùa Phước Viên

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

Đơn Đăng Kí Khóa Tu Mùa Hè 2023 

Tại Chùa Phước Viên

CHỦ ĐỀ: Con Về Quy Kính Phật

Kính thưa quý Phật tử, chư thiện nam tín nữ cùng các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân loại ngày nay đang sống trong một thế giới tiện nghi với sự phát triển vượt bậc của khoa học, trí tuệ nhân tạo đưa con người tiến đến sự siêu việt chưa từng có.

Tuy nhiên, ngay trong chính sự phát triển đó là sự mất cân bằng giữa nếp sống tinh thần và vật chất; một số giá trị văn hóa, đạo đức xã hội đang có biểu hiện bị xuống cấp.

Nhằm tạo một môi trường đạo đức & thiện lành để các bạn trẻ có cơ hội thực tập sự hiểu và thương trên tinh thần lời dạy của Đức Phật; gieo một hạt giống bồ đề an lạc vào đất tâm của giới trẻ, tạo một không gian tu tập an lành & tri ân các bậc tiền nhân cha mẹ.

Nhân dịp mùa hè – mùa các bạn trẻ học sinh sinh viên, đoàn sinh GĐPT được nghỉ hè để tham gia những chương trình bổ ích và tốt đẹp; Chùa Phước Viên (xã H’Bông, H. Chư Sê, T. Gia Lai) trang nghiêm tổ chức Khóa Tu Mùa Hè Lần Thứ Nhất ( năm 2023) với chủ đề: CON VỀ QUY KÍNH PHẬT.

Đối tượng tham gia: Dành cho các em thanh, thiếu niên ( không phân biệt tôn giáo, dân tộc) độ tuổi từ 12 tuổi đến 25 tuổi

Thời gian tu học: 3 ngày, 2 đêm ( Từ ngày mùng 7 đến hết ngày mùng 9 tháng 7 dương lịch)

Địa điểm: Chùa Phước Viên, xã HBông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Nội dung: Với không gian thanh tịnh, tạm xa rời những ồn ào của cuộc sống hiện đại, về với khóa tu các em sẽ được tĩnh tâm để lắng nghe các sư Thầy, Sư cô giảng những bài giảng về đạo đức, về cách sống, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương để từ đó các em biết thương yêu gia đình hơn, biết sống có trách nhiệm và hướng về lối sống lành mạnh, tích cực. Các em sẽ được đọc những bài kinh ngắn về báo đáp công ơn cha mẹ, vu lan báo hiếu…

Trong khóa tu các em cũng được lắng nghe đại diện công an huyện Chư Sê chia sẻ về các tệ nạn xã hội, cách phòng tránh để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người; các bác sĩ chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh, sơ cứu một số bệnh thông thường. Ngoài ra chương trình khóa tu còn có nhiều hoạt động vui chơi giúp cho các em được thư giãn, giải trí. Đặc biệt, trong khóa tu lần này sẽ có một đêm hoa đăng với chủ đề “ Thắp nến tri ân cha mẹ” nhẹ nhàng, sâu lắng, xúc động về tình cha, nghĩa mẹ. 

Đến với khóa tu mùa hè, các em được yêu thương, quan tâm chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, sống và sinh hoạt như trong một đại gia đình. Các em được rèn luyện những điều mà ở nhà các em chưa từng ( hoặc rất ít làm), đó là hằng ngày thức dậy từ 4 giờ 30 sáng, tập thể dục, ngồi thiền, làm việc nhóm, tham gia lao động dọn vệ sinh môi trường, rèn cho các em một số kĩ năng sống, biết quản lý thời gian công việc, lên kế hoạch… để có thể làm chủ công việc trong mọi hoàn cảnh sống.

Đăng kí tham gia: 

Có 2 hình thức:

  • Đăng kí online theo mẫu này
  • Đăng kí theo mẫu giấy, liên hệ nhận tại chùa Mỹ Thạch ( TT Chư Sê), chùa Phước Viên, xã HBông

  Thời gian đăng kí: Từ nay đến hết ngày 3/7 dương lịch

  Hồ sơ đăng kí theo mẫu giấy có thể trực tiếp mang đến chùa Mỹ Thạch ( thị trấn Chư Sê) hoặc chùa Phước Viên, xã HBông.

  Mọi sự trợ giúp có thể liên hệ qua sđt: 0772.411.777 (Thầy Thích Quảng Phước); 0868105818 (Thầy Thích Nhuận Cường); 0373508932 (Thầy Thích Nhuận Quy); 0847666868 (Cô Mỵ) ; 0814950456 (Cô Hạnh); 0987541534 (Anh Tuấn).

   

  QUÝ PHỤ HUYNH ĐĂNG KÍ CHO CON THAM GIA, XIN ĐIỀN CÁC THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY:

   

  Tu Sinh đã đủ 300 em, đúng tiêu chuẩn… BTC xin Khoá sổ

  Phật tử vui lòng theo dõi tại Nhóm Facebook “Khóa Tu Mùa Hè Chùa Phước Viên 2023” và nhóm Zalo bên dưới.

  Khoá tu mùa hè Chùa Phước Viên 2023

  Zalo

  Khóa thu mùa hè 2023

  Nhóm Facebook

  [wpforms id=”1905″ title=”false” description=”false”]

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM DỰ KHÓA TU MÙA HÈ 2023

  1. Khóa sinh phải tham dự trọn vẹn thời gian đã đăng ký (trừ trường hợp có người nhà đến xin phép mới được về trong thời gian diễn ra khóa tu)
  2. Ghi rõ địa chỉ cư trú và số điện thoại bố mẹ hoặc người giám hộ
  3. Chấp hành nội quy và thời khóa tu học.
  4. Tác phong gọn gàng, không nhuộm tóc, sơn móng tay, chân.
  5. Không được mặc áo thun, quần jean, nên mặc quần áo lam hoặc nâu (nếu có) hoặc trang phục kín đáo lịch sự.
  6. Không được bè phái, chửi tục, đánh nhau.
  7. Không được ra khỏi khuôn viên chùa (phải có giấy phép và chữ ký của Ban Tổ Chức).
  8. Hành lý mang theo phải gọn nhẹ, không được mang dao kéo, chất cháy nổ, bật lửa, phấn son, tư trang có giá trị.
  9. Phải mặc áo tràng (áo lễ) nâu hoặc lam trong khóa lễ.
  10. Khóa sinh không được sử dụng điện thoại trong suốt thời gian khóa tu.
  11. Đối với những em không có phương tiện đi lại thì 6h sáng ngày 07/07( dương lịch) các em tập trung tại chùa Mỹ Thạch nhà chùa sẽ bố trí xe chở đi nhé!

  Hi vọng khóa tu mùa hè tại chùa Phước Viên lần này sẽ tạo được niềm tin cho quý phụ huynh, góp phần tích cực vào việc hướng các bạn trẻ đến một sống lối sống tích cực, hữu ích. Kính mong quý phụ huynh hoan hỉ, tạo điều kiện cho các con em đăng kí khóa tu.

  Chư Sê, ngày 07 tháng 06 năm 2023

  Thay mặt Ban Tổ Chức
           Trưởng Ban
  ĐĐ. Thích Quảng Phước