back to top
29.4 C
Chư Sê
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024

Khóa tu “Trở về nhà” dành cho người trẻ do Phân ban Ni giới TƯ tổ chức

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Vừa qua tiểu ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp với tiểu ban Hoằng pháp thuộc Phân ban Ni giới TƯ tổ chức khóa tu “Trở Về Nhà” lần III với chủ đề “Dây thân ái” cho hơn 200 bạn trẻ tại Đại Tòng Lâm và Tịnh xá Ngọc Hải – Bà Rịa – Vũng Tàu (23 và 24 tháng 3 năm 2024).

1-min

Phát biểu khai mạc khóa tu, Ni trưởng Thích Nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới TƯ đã tán thán chư ni hai tiểu ban đã quan tâm đến sự giáo dục nếp sống lành mạnh cho giới trẻ. Trong giai đoạn mạng xã hội đang chiếm lĩnh phần lớn thời gian của nhân loại với không ít tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên học sinh thì việc tổ chức các chương trình tu học bổ ích trong môi trường an lành, thanh tịnh là điều rất quan trọng và cần thiết. 

Ni trưởng Thích Nữ Như Như - Phó Thường trực Phân ban Ni giới TƯ

Ni trưởng Thích Nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới TƯ

3-min

Ni sư Huệ Dâng – Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNGTƯ gửi tặng cho hơn 200 bạn trẻ những sợi dây ngũ sắc và chia sẻ bài học “năm điều cơ bản”, tương ứng với 5 màu sắc là chìa khóa để thành công trong cuộc sống: tha thứ, tôn trọng, cảm thông, yêu thương và nuôi dưỡng. 

Ni sư Huệ Dâng - Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNGTW

Ni sư Huệ Dâng – Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNGTW

Empty

Ni sư Hương Nhũ – Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNGTƯ bằng pháp thoại sinh động đã giúp các em hiểu được giá trị của nếp sống sinh hoạt cộng đồng lành mạnh trong tinh thần Lục hòa, chỉ ra lợi ích thiết thực của việc thực tập “sống thiền” trong tinh thần hiểu biết, thông cảm, yêu thương nhằm chữa lành và hoàn thiện nhân cách sống.

Ni sư Hương Nhũ - Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNGTƯ

Ni sư Hương Nhũ – Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNGTƯ

5.2-min
Empty
Empty
Empty

Tham dự khóa tu, các khóa sinh được chia thành các gia đình nhỏ để quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe nhau. Các workshop được thực hiện theo tâm nguyện của các bạn trẻ với các chủ đề như: tháo gỡ gút hiểu lầm, hóa giải cảm giác bất an, đối diện bất trắc, sức mạnh của tâm từ … Mỗi chủ đề đều được chư tôn đức Ni chia sẻ, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các khóa sinh, giúp các bạn nhìn lại chính mình, thiết lập chánh kiến để định hướng tu dưỡng bản thân.

Các workshop theo tâm nguyện của các bạn trẻ

Các workshop theo tâm nguyện của các bạn trẻ

6.2-min
6.3-min
7-min
Các bạn trẻ chia nhóm, tham gia workshop theo chủ đề

Các bạn trẻ chia nhóm, tham gia workshop theo chủ đề

8-min

9-min
10-min
11-min

Đặc biệt, các khóa sinh được chư tôn đức Ni hướng dẫn lạy “tam bộ nhất bái” dưới đêm trăng quanh hồ Liên Trì tại Phật cảnh Đại Tòng Lâm, thiền tập và thiền hành trong ánh bình minh trên bờ biển tịnh xá Ngọc Hải – Long Hải. Chương trình thêm sôi nổi và hấp dẫn với chương trình thi hùng biện và sinh hoạt lửa trại.

Ni trưởng Hạnh Nghiêm niêm hương bạch Phật - chương trình “Tam bộ nhất bái”

Ni trưởng Hạnh Nghiêm niêm hương bạch Phật – chương trình “Tam bộ nhất bái”

12.2-min
13-min
Lạy “Tam bộ nhất bái”

Lạy “Tam bộ nhất bái”

Sinh hoạt lửa trại

Sinh hoạt lửa trại

Hai ngày tu tập kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, kết nối và yêu thương với slogan: “Khóa tu Trở Về Nhà – Dây Thân Ái Lan Xa”. Sự tổ chức chu đáo và nội dung phong phú của chư ni phân ban Ni giới Trung Ương đã góp phần định hướng cho giới trẻ Việt Nam nếp sống đạo đức, trí tuệ và tình thương. 

Ni sư Liễu Pháp hướng dẫn thiền tập cho các bạn trẻ

Ni sư Liễu Pháp hướng dẫn thiền tập cho các bạn trẻ

17-min
18-min
Thiền tập và thiền hành trên bờ biển

Thiền tập và thiền hành trên bờ biển

Khóa tu “Trở về nhà” dành cho người trẻ do Phân ban Ni giới TƯ tổ chức - Cổng thông tin Phật Giáo Chư Sê
Empty
Empty
Giao lưu hùng biện

Giao lưu hùng biện

Empty

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn