back to top
23.6 C
Chư Sê
Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Đang diễn ra Đại giới đàn Đạt Thanh tại Đồng Nai

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại giới đàn Đạt Thanh, diễn ra từ ngày 25 đến 29/4 (17 đến 21/3/Giáp Thìn), với hơn 2.000 giới tử đăng ký thọ giới.

Audio

Chia sẻ với Phatgiao.org.vn, Thượng tọa Thích Huệ Khai, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, trưởng Ban tổ chức cho biết, sau kỳ thi khảo hạch hôm 2/4, đã chọn 1.930/2.037 giới tử đủ điều kiện thọ giới.

Nghi thức tuần chiểu tại Giới trường Tăng (chùa Tỉnh Hội), tối 25/4

Nghi thức tuần chiểu tại Giới trường Tăng (chùa Tỉnh Hội), tối 25/4

“Đại giới đàn mang tôn hiệu Đạt Thanh do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức để nhớ đến công đức của một vị Tổ sư đã đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước, Dân tộc và Đạo pháp. Suốt cả cuộc đời Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh đã cống hiến sức mình phụng sự nhân sinh nhằm ích đời lợi đạo, là một tấm gương sáng ngời đạo hạnh, bậc kỳ túc Phật giáo thời hiện đại để hàng hậu thế noi theo tu hành”, vị trưởng Ban tổ chức Đại giới đàn nói.

Được biết, Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh là một trong những vị tôn túc vận động thành lập GHPGVN tỉnh Đồng Nai năm 1982.

Hôm qua, 25/4, giới tử đã nhập giới trường tại chùa Tỉnh Hội (TP.Biên Hòa) và bắt đầu các sinh hoạt trong khuôn khổ của Đại giới đàn Đạt Thanh. 

“Vì số lượng giới tử đông nên việc lưu trú được Ban Kiến đàn phân bố ra các cơ sở tự viện gần nhau. Giới tử Sa-di, Tỳ-kheo lưu trú tại chùa Tỉnh Hội, giới tử Sa-di-ni lưu trú tại chùa Đại Giác, giới tử Thức-xoa lưu trú tại Quan Âm tu viện, tịnh xá Ngọc Uyển và giới tử Tỳ-kheo-ni lưu trú tại chùa Phước Hội”, Thượng tọa Thích Huệ Khai thông tin.

Tổ chức các Đại giới đàn để trao truyền giới pháp, làm cho mạng mạch Phật pháp được tiếp nối, tăng huy chính là một trong những Phật sự quan trọng của ngành Tăng sự. 

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn