back to top
28.5 C
Chư Sê
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024

Ăn chay là cách có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Ăn chay với những thực đơn lành mạnh là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả trông thấy. Hơn hết, đây là phương pháp giúp cải thiện sức khỏe.

Ăn chay là cách có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ảnh: Eating Well

Ăn chay là cách có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ảnh: Eating Well

Cải thiện sức khỏe tổng thể

Chế độ ăn chay thường ít chứa chất béo bão hòa và cholesterol – hai yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch và động mạch bị tắc nghẽn. Rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ đậu nành thường giàu chất xơ, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh đường ruột.

Một chế độ ăn chay cân đối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, K, A, acid folic, kali và magiê.

Giảm cân

Chế độ ăn chay thường ít calo hơn so với chế độ ăn thịt, đặc biệt là nếu bạn tập trung vào việc tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Chúng chứa chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn và duy trì cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng chế độ ăn chay có thể thúc đẩy sự chuyển đổi chất, là quá trình cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Điều này có thể giúp bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn và giảm cân.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Chế độ ăn chay thường bao gồm nhiều rau củ quả, chúng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương gây ra bởi gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

Chế độ ăn chay ít chất béo bão hòa có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư vú và ung thư ruột kết.

Nguồn: Báo Lao Động 

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn