back to top
33.8 C
Chư Sê
Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2024

May mắn không tự ngẫu nhiên mà đến

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

May mắn đến từ đâu? May mắn đến từ nhân quả quá khứ, phải là người đã từng làm nhiều thiện nghiệp ở kiếp quá khứ thì kiếp này mới có may mắn, không bao giờ có một sự may mắn nào tự ngẫu nhiên sinh ra. 

Có người đi đến đâu cũng được ân cần tiếp đón vì nhiều kiếp xưa họ cũng đã từng phụng sự mọi người và nếu may mắn họ phụng sự đúng bậc thánh thì nhiều đời sinh ra đều có quyền cao chức trọng. 

Có người vô tình trúng số độc đắc cũng phải do họ đã từng bất ngờ bố thí số tiền lớn ở kiếp quá khứ. Có người khỏe mạnh cũng phải là người đã đem sức khỏe của mình ra phụng sự cộng đồng ở những kiếp xưa. 

Có người có sắc đẹp cũng phải do họ đã từng là người làm đẹp cho người khác (cho bậc Thánh), từng khen những điều tốt đẹp của người khác, từng có những đạo đức cao đẹp ở những kiếp xưa..

Nên ta hiểu rằng: “May mắn không tự ngẫu nhiên mà đến, may mắn nào cũng đều bắt đầu từ nhân quả, từ những thiện nghiệp ở quá khứ”.

'May mắn không tự ngẫu nhiên mà đến, may mắn nào cũng đều bắt đầu từ nhân quả, từ những thiện nghiệp ở quá khứ'.

“May mắn không tự ngẫu nhiên mà đến, may mắn nào cũng đều bắt đầu từ nhân quả, từ những thiện nghiệp ở quá khứ”.

Có 3 điều tạo ra may mắn:

1. May mắn không thể mua bán được

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn

2. Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tạo ra những điều kiện của may mắn vừa biết chia sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.

3. Mạnh dạn thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn 

Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo vân mệnh của chính bạn bằng cách thực hành các việc thiện, giúp đỡ tha nhân, ”trở thành sự may mắn cho người khác”(trong khả năng mà bạn có thể), điều đó chính là bạn đang tạo ra những điều kiện may mắn xuất hiện trong đời mình vào một ngày đẹp trời.

Trích bài giảng “Những điều may mắn trong đời”

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn