back to top
22 C
Chư Sê
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Cách đuổi kiến, muỗi và gián mà không sát sinh

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Thứ nhất, gián sợ hương

Người ta nói “không diệt được con gián”, nhưng gián cũng có nhược điểm, đó là sợ hương! Ngày nay chúng ta có thể sử dụng xà phòng để xua đuổi côn trùng: Cắt một miếng xà phòng tắm thành một vài miếng nhỏ, cho vào hộp đựng, đổ nước và đặt trong tủ nơi có gián, trong vòng vài ngày, có thể thấy hiệu quả. Gián không chỉ biến mất, mà còn có nhiều mùi thơm dễ chịu hơn trong tủ.Nếu bạn muốn hiệu quả liên tục, chỉ cần thường xuyên bổ sung nước trong thùng chứa xà phòng.

Thứ hai, kiến sợ chua

Trong nhà đặt đồ ngọt, luôn dễ thu hút kiến, dưới đây chúng tôi chia sẻ một mẹo không độc hại, không ô nhiễm lại an toàn và hiệu quả:Toàn bộ quả chanh tươi, cắt làm đôi, ở nơi bạn có thể nhìn thấy kiến và dòng di chuyển của nó, vắt nước chanh, và lấy mặt cắt một nửa thịt trái cây, bôi dọc theo đường đi, tác dụng thần kỳ sẽ cho bạn xác minh những điều kỳ diệu của thiên nhiên!

Thứ ba, muỗi sợ cay

Nhà trồng nhiều hoa cũng dễ thu hút muỗi, có thể trồng tỏi xung quanh bồn hoa, để mùi vị cay đặc biệt của nó thoang thoảng bay đi.Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng muỗi hung dữ thường ngày đã biến mất, ngay cả những con muỗi quá khổ sẽ xuất hiện sau khi mưa, cũng biến mất!Cho nên, đuổi muỗi ngoại trừ quét dọn môi trường sạch sẽ, loại bỏ cành cây khô lá thối, thì thử trồng tỏi sẽ tuyệt đối là thượng sách.

Phương pháp đuổi muỗi:

  1. Ngâm một vài viên vitamin C và vitamin B2 trong nước, bôi thuốc lên da, tạo ra một mùi khiến muỗi không dám tiếp cận.
  2. Treo rèm cửa màu cam trong nhà, hoặc trên nắp đèn được bao phủ bởi giấy bóng kính màu cam, bởi vì muỗi sợ ánh sáng màu cam, có thể tạo ra hiệu ứng đuổi muỗi rất tốt.
  3. Treo một nắm hành tây dưới ánh đèn, hoặc bọc một vài phần hành tây bằng gạc, tất cả các loại muỗi sẽ không bay đến. Hoặc đặt một hoặc hai chậu hoa nhài, cây mã đề, hoa hồng, hoa dạ yến thảo và các loại hoa khác trong phòng, cũng có thể xua đuổi muỗi.

Một cách tuyệt vời để tiêu diệt gián: 

  1. Dưa chuột tươi xua đuổi gián: Dưa chuột tươi có thể được đặt trong tủ thực phẩm, gián không dám tiếp cận tủ thực phẩm. Dưa chuột tươi sau hai hoặc ba ngày, cắt nó ra để nó tiếp tục tỏa ra mùi dưa chuột, và xua đuổi gián.
  2. Lá đào tươi xua đuổi gián: Đặt lá đào mới hái, đặt ở nơi gián thường lui tới, gián ngửi thấy mùi lá đào liền tránh xa.
  3. Hành tây đẩy gián: Nếu bạn đặt một đĩa hành tây thái mỏng trong nhà, gián ngửi thấy mùi của nó sẽ ngay lập tức chạy đi, trong khi cũng có thể trì hoãn sự hư hỏng của các loại thực phẩm khác trong nhà.
5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn