back to top
22.6 C
Chư Sê
Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024

Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc chùa Khải Minh

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

Sáng 10/3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) và chùa Khải Minh tổ chức lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc năm 2023, thu hút Phật tử về dự.

Audio
Lãnh đạo Thành ủy HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP. Sầm Sơn tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Thành ủy HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP. Sầm Sơn tặng hoa chúc mừng

Lễ hội văn hóa truyền thống Cổ oản cầu phúc tại chùa Khải Minh tổ chức vào ngày 28, 29 tháng Giêng và 1/2 (âm lịch) hàng năm.

Đây là loại hình văn hóa phi vật thể truyền thống độc đáo, giàu tính nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc, có vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân địa phương.

Chư tôn đức, đại diện chính quyền, Phật tử tham dự lễ khai hội

Chư tôn đức, đại diện chính quyền, Phật tử tham dự lễ khai hội

Lễ hội hướng tới mục đích cầu mong cho âm dương hòa hợp, mưa thuận gió hòa, đất trời phong đăng hỏa cốc, cầu mong cho trời yên biển lặng, ra khơi vào lộng được bình an, cho đất nước yên bình, cho mọi người hạnh phúc.

Tham gia lễ hội du khách được thưởng lãm và tham dự các hoạt động rước kiệu, tế lễ; nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn…

Ngay sau lễ khai hội, chư tôn đức Tăng, lãnh đạo chính quyền các cấp đã dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc…

Nghi lễ rước kiệu trong lễ hội

Nghi lễ rước kiệu trong lễ hội

Thượng tọa Thích Tâm Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trụ trì chùa Khải Minh chia sẻ với Phatgiao.org.vn, cho biết, Khải Minh là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời.

“Đây là một trong số ít những ngôi chùa ở Thanh Hóa còn lưu giữ được những giá trị đặc trưng của làng quê. Trong chùa hiện có một chiếc khánh cổ bằng đá có niên đại hơn 500 năm từ thời vua Tự Đức, 3 pho tượng cổ và nhiều hiện vật có giá trị về mặt lịch sử của chùa”, Thượng tọa trụ trì nói.

Trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa Khải Minh đã xuống cấp, ngày 6/2/2021, chùa Khải Minh chính thức khởi công xây dựng ngôi Tam bảo trên diện tích 250m2, thiết kế theo kiến trúc truyền thống, gồm 5 gian, kết cấu bằng gỗ và cột đá, với tổng kinh phí 3,7 tỷ đồng.

Đến ngày 1/10/222, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa và TP.Sầm Sơn đã tổ chức lễ khánh thành ngôi Tam bảo chùa Khải Minh phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân.

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn