back to top
28.9 C
Chư Sê
Thứ Ba, 9 Tháng Tư, 2024

Hòa thượng nói với doanh nhân

Có thể bạn quan tâm

- Advertisement -spot_img

 “Những người thật sự cần đến Phật pháp không phải nhà sư, mà chính những con người đang bôn ba vật lộn giữa bộn bề cuộc sống”. Đó là lời mở đầu có phần hài hước mà sâu sắc trong quyển Hòa thượng nói với doanh nhân – sách phát hành trong tháng 1/2024 của Văn Lang Books.

Audio
sach VL

Với 20 năm thuyết giảng tại các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp, Diệu Hoa Pháp Sư đã đúc kết những bài học hay với mong muốn mang đến công chúng một quyển sách về Phật giáo đầy tính hiện thực và dễ hiểu.

Sách giới thiệu những khái niệm từ cơ bản đến chuyên sâu, như “giới, định, tuệ” trong mối liên hệ giữa chủ doanh nghiệp với doanh nghiệp, khách hàng, nhân viên, pháp luật và môi trường.

Sách tập trung nhưng không giới hạn cho giới kinh doanh. Nếu bạn là nhân viên văn phòng vật lộn với mưu cầu thăng tiến, thì Hòa thượng nói với doanh nhân vẫn là quyển sách gối đầu giường phù hợp để khởi đầu một “khóa tu tập” nhẹ nhàng tại gia.

Sáu chương nội dung lớn giúp các hành giả hiểu thêm về mỗi bài giảng như “nhị thập tứ hành”, “kim cương kinh”, “trung đạo tịnh tiến”, “xứng pháp hành”…

Tác giả cũng tập hợp một số câu hỏi hay trong quá trình trò chuyện với đại chúng, nhằm gỡ bỏ những hiểu nhầm, ý tưởng cực đoan, tâm phân biệt mà nhiều người tu tập có thể còn giữ trong lòng.

Quyển sách chỉ vỏn vẹn 200 trang, thích hợp là hành trang bỏ túi cho những ai đang trên con đường tiểu ngộ, nhìn lại “diện mạo vốn có của Phật pháp”, đồng thời đem Phật pháp đến gần hơn với cuộc sống.

Văn Lang

Rate this post
- Advertisement -spot_img

Đọc tiếp

- Advertisement -spot_img

Dành cho bạn